http://paulvanchi.net
Chào mừng quý vị đến với website của Linh mục nhạc sĩ www.paulvanchi.net - Những dòng nhạc thánh ca!
» Tin tức » Sinh hoạt
Đêm Hồng Ân Cảm Tạ tại Sydney
18/11/2010, 4:56 pm
Tối thứ Sáu 31/08/2007 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney đã tổ chức Đêm Hồng Ân Cảm Tạ ra mắt tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua ( The Road Jesus Christ Walked) của Linh Mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi tại nhà hàng Crystal Palace Canley Heights.

Khai mạc chương trình Mc Đinh Kiên Giang giới thiệu Liên Ca Đoàn cùng đồng ca bài Viêt Nam Việt Nam và sau đó là nghi thức chào cờ Úc Việt, tất cả mọi người trong nhà hàng nghiêm chỉnh chào cờ và anh Dương Văn Tiên Liên Ca Đoàn Trưởng lên ngỏ lời chào mừng tất cả quan khách và nói lên ý nghĩa mục đích tổ chức Đêm Cảm Tạ Hồng Ân Giới Thiệu tác phẩm của Linh Mục Paul Chu Văn Chi Đặc Trách Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney và anh long trọng cám ơn và chào mừng tất cả mọi người.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Thanh Cựu Chủ tịch CĐCGVN Sydney Giới Thiệu Tác Giả và Tác Phẩm. Cha Paul Văn Chi mời các vị Cựu Liên Đoàn Trưởng và Cha ngỏ lời chào mừng tất cả quan khách đã thương mến dành mọi ưu ái cho Cha đến đây tham dự Đêm Hồng Ân Cảm Tạ Giới Thiệu tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua với những tâm huyết của Cha trong suốt 36 năm đời sáng tác và Cha dâng lời cầu nguyện :

 

 Lạy Chúa, trong Đêm Hồng Ân Cảm Tạ hôm nay cùng với Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh và mọi người hội ngộ trong tình yêu thương, 32 năm chúng con xa Quê Hương Việt Nam yêu quý. Nhưng chúng con nhận lãnh bao nhiêu hồng ân, Đời Tù Đày, quảng thời gian vượt biển nguy hiểm, giai đoạn tha hương. Muôn đời tạ ơn Thiên Chúa. Ngàn đời tri ân Mẹ Maria Hiền Mẫu LaVang Mẹ Việt Nam, muôn vàn tri ân đến các Đấng Tiền Nhân, Quê Hương Dân Tộc và Tổ Quốc VN đã cho con thành người VN với gia tài vĩ đại. Những ánh nến Tâm Tình Tạ Ơn chúng con dâng về Thiên Chúa, Hiền Mẫu LaVang và các Đấng Tiền Nhân. Chúng con cảm ơn quý vị ân nhân, quý vị đồng hành với chúng con trong lãnh vực bảo tồn Văn Hóa Nghệ Thuật.

 

Sau đó Cha mời tất cả Liên Ca Đoàn và mọi người cùng thắp lên ngọn Nến và đồng ca bài Con Có Một Tổ Quốc, với Lời của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi phổ nhạc, để tưởng nhớ đến quê hương yêu dấu Việt Nam. Đèn trong nhà hàng tắt hết và mọi người trên tay với ngọn nến vàng lung linh  cùng giơ lên cao hòa với bài hát hướng về Tổ Quốc Việt Nam, bầu khí trong nhà hàng rất trang nghiêm và linh động cảm xúc qua bài hát Con Có Một Tổ Quốc.

 

Sau đó là nghi thức ra mắt tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua, Cha Văn Chi mời Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn và Cha Tuyên úy Nguyễn Văn Tuyết cùng khai mở tấm vải đỏ phủ những tác phẩm được đặt trên bàn gồm 4 đĩa DVD Thánh nhạc Karaoke, tài liệu lịch sử Thánh Địa Israel và Tập Sách Nhạc bao gồm những tài liệu hình ảnh giá trị của miền đất Thánh Israel nơi mà Chúa Giêsu đã đi qua rao giảng Tin Mừng và chịu khổ hình để cứu chuộc cho nhân loại. Sau khi chấm dứt nghi thức ra mắt tác phẩm, Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn, ông Giang Văn Hoan Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Luật Sư Võ Trí Dũng Chủ tịch CĐNVTD Tiểu bang NSW và Chiến Hữu Võ Đại Tôn lên ngỏ lời chúc mừng Lm. Paul Văn Chi. Kế tiếp là phần Văn Nghệ trình diễn những nhạc phẩm của Cha Văn Chi do các Ca đoàn Bankstown, Cabramatta, Fairfield, Lakemba, Marrickvile, Miller, Mount Pritchard, Revesby, Ca đoàn Monica và các ca sĩ Giọng Ca Vàng Sydney cùng trình diễn và đồng thời trình chiếu trên màn ảnh Projector những sinh hoạt của từng Ca đoàn. Đặc biệt là tiết mục hát Karaoke nhạc phẩm Tâm Ca Mai Đệ Liên, tất cả mọi người trong nhà hàng đều hát chung với Các Ca sĩ Giọng Ca Vàng rất hào hừng và lý thú.

 

Được biết ngoài những quan khách còn có quý Cha, quý Sơ Dòng Trinh Vương, quý Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney, quý vị trong Ban Truyền Thông Phát Thanh và Báo Chí Úc Châu và quý vị không Công Giáo cũng đã đến tham dự. 

Trước khi kết thúc bế mạc Đêm Hồng Ân Cảm Tạ, anh Đinh Đức Tâm Liên đoàn Phó Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh lên ngỏ lời cám ơn quý quan khách và tất cả mọi người đã dành mọi thời giờ quý báu đến tham dự Đêm Hồng Ân Cảm Tạ và Giới Thiệu tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua của Lm. Nhạc sĩ Paul Văn Chi và sau đó kết thúc bế mạc

( Xin xem hình Đêm Hồng Ân Cảm Tạ nơi trang Hình Ảnh Sinh Hoạt )

 

 

 

 Diệp Hải Dung

Share

Copy đường link dưới đây để gửi đến nick Yahoo bạn bè!


TÁC GIẢ
TIỂU SỬ TÁC GIẢ LINH MỤC NHẠC SĨ PAUL VĂN CHI
TIỂU SỬ TÁC GIẢ LINH MỤC NHẠC SĨ PAUL VĂN CHI

TÁC PHẨM
Hành Trình Với Mẹ 2013
Hành Hương Cursillo 2011, Bước theo chân Thầy phần 1
Chiều thứ 2 ngày 17 tháng 10 năm 2011, đoàn Hành Hương Bước Theo Thầy lên đường Hành Hương theo bước Chân của Chúa Giêsu Kitô và bước chân của các Thánh Tông Đồ, đặc biệt 2 Thánh Tông Đồ Cả là Phêrô và Phaolô.

thanh-ca.html
http://www.paulvanchi.net/new/newsdetail-20-37-Con-Duong-Chua-Da-Di-Qua-DVD2-and-DVD3.html
Trang chủ Tác giả Tác phẩm Tin tức Hình ảnh Sáng tác Thánh ca Liên kết Liên hệ
Lượt truy cập:
14039479
Online:
1

ĐIẠ CHỈ TẠI AUSTRALIA : Rev. Paul Van Chi Chu. Vietnamese Catholic Community Center
92 THE RIVER RD REVESBY NSW 2212. AUSTRALIA. Tel: (02) 9773-0933 - Fax: (02) 9773-3998 
Email: paulvanchi@yahoo.com - Website: www.paulvanchi.net